Blog

VIDEO GRAPHIC CARD

VIDEO GRAPHIC CARD          หรือ VGA นั่นเอง โดยในส่วนนี้เรียกได้ว่าแทบจะเป็นอีกส่วนของคนที่ประกอบคอมแทบจะใช้เวลาในการตัดสินใจกันนานพอสมควรครับ เนื่องมาจากตัว VGA นั้นเป็นแหล่งทรัพยากรอีกตัวของเครื่องที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการทำงานหรือเล่นเกม โดยค่ายของการ์ดจอในปัจจุบันนั้นจะแบ่งเป็น 2 ค่ายคือ Nvidia และ AMD นั่นเอง     Nvidia           การ์ดจอจากค่ายสีเขียวที่เรียกได้...

เลือกซื้อ Mainboard ไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป

สาระสำคัญ :  การเลือกซื้อเมนบอร์ดต้องพิจารณาถึงอุปกรณ์ภาพรวมทั้งหมดว่าเรามีความจำเป็นต้องใช้บอร์ดนั้นขนาดไหน ยกตัวอย่างถ้าเราใช้ CPU I9-11900K แต่เราใช้บอร์ด Z590 เพียงเพื่อต้องการคล็อคบัสแรมเท่านั้น ก็ถือว่าเกินความจำเป็นเนื่องมาจากในบอร์ดแทบทุกรุ่นนั้นสามารถคล็อคบัสแรมได้เกือบหมดแล้วนั่นเอง

MAINBOARD

MAINBOARD           Mainboard หรือ Motherboard ก็เปรียบได้กับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมอุปกรณ์ต่างๆของเราให้สามารถทำงานด้วยกันได้นั่นเองทั้ง แรม การ์ดจอ และ ซีพียู ซึ่งการเลือกเมนบอร์ดนั้นขึ้นอยู่กับว่า เราต้องเลือกใช้ CPU ของค่ายไหนเป็นสำคัญประการแรกในการเลือก เพราะ CPU ของแต่ละค่ายนั้นจะใช้ Socket ไม่เหมือนกัน หลังจากเลือกได้แล้วค่อยมาเลือก Chipset ของบอร์ด เพื่อหาฟังก์...

AIR COOLER ที่แถมมากับ CPU เพืยงพอหรือ ?

สาระสำคัญ : ด้านหลังของ CPU จะมีรหัสตามหลังไม่ว่าจะของ INTEL ที่มี  K , KF , F , KS ของ AMD จะมี X หรือ G ต่อท้ายแต่ละรหัสก็จะมีข้อดีข้อด้อยต่างกัน แต่ราคาอาจจะห่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรเลือก CPU ที่เราจำเป็นต้องใช้งานจริงๆ ยกตัวอย่างถ้าเราไม่เน้นทำโอเวอร์คล็อก และมีการ์ดจอใช้ ซื้อ CPU รหัส F ของค่าย INTEL หรือ ไม่มีอะไรต่อท้ายของค่าย AM...

CPU

าถึงอุปกรณ์ชิ้นแรกที่เรียกว่าเป็นที่พิจารณาเป็นอันดับต้นๆในการจัดสเป็คครับ โดย CPU จะทำหน้าที่ในคอมพิวเตอร์เปรียบได้กับสมองของมนุษย์เลยครับ มีหน้าที่ในการคิดคำนวณ ประมวลผล และ จัดการระบบข้อมูลต่างๆภายในคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง โดย ณ เวลานี้มี CPU อยู่ 2 ค่ายคือ AMD และ INTEL      Intel            จะมี CPU อยู่ 5 รุ่นที่มีวางจำหน่ายนะครับสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไป   Pentium...

จัดสเปคยังไงให้ได้ อีกระดับของคุณภาพ !

เรียกว่าแทบจะเป็นหัวข้อที่ใครๆล้วนแล้วแต่เกิดข้อสงสัย ซักถามกันไปในวงกว้างว่าถ้าเราจะประกอบคอมพิวเตอร์สักเครื่องนึงจะต้องมีสินค้าอะไรบ้าง ควรจะเลือกยังไงดีแบบนี้คุ้มไหม วันนี้ที่ ComputeAndMore จะพาท่านไปแนะนำวิธีการจัดสเป็คคอมพิวเตอร์ให้ตรงโจทย์ตรงใจใช่เลยเป็นที่สุดบทความนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยประกอบคอมหรืออยากได้ความรู้ก่อนจัดคอมพิวเตอร์นะครับ   
  • Address: See ri Thai 69
  • Phone: +63 000-0000
  • Mail: Specs@gmail.com
  • Horary: Mon - Sat 9am to 8pm